บริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด (ชื่อใหม่ บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2530 โดย คุณชูพงศ์  ชูพจน์เจริญ เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจร้านอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีแบรนด์ร้านอาหารที่อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทฯ จำนวน 4 แบรนด์ ได้แก่ บาร์บีคิวพลาซ่า จุ่มแซ่บฮัท ฌานา สเปซ คิว และ เรดซัน นำเสนอรูปแบบอาหารในสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย

        บาร์บีคิวพลาซ่า เป็นแบรนด์ร้านอาหารประเภทปิ้งย่างบนกระทะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปิดให้บริการสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าวในเดือนกรกฎาคม ปี 2530  ลักษณะอาหารเป็นรูปแบบปิ้งย่างในสไตล์มองโกเลี่ยนผสมญี่ปุ่นซึ่งภายหลังจากการเปิดสาขาแรก ร้านบาร์บีคิวพลาซ่าได้รับความนิยมและการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าจำนวนมาก ทำให้บริษัทฯ ได้ขยายสาขาเพิ่มขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีร้านบาร์บีคิวพลาซ่าในประเทศไทย จำนวนมากกว่า 156 สาขา ตั้งอยู่ ณ ศูนย์การค้าชั้นนำ และห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ทั้งในกรุงเทพฯและตามหัวเมืองหลักของจังหวัดต่าง ๆ

      จุ่มแซ่บฮัท เป็นแบรนด์ลำดับที่สองของบริษัทฯ เปิดให้ดำเนินการภายหลังจากการเปิดตัวแบรนด์  บาร์บีคิวพลาซ่า ในปี 2536 ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ นำเสนออาหารในสไตล์ต้มลวกแบบชาบูไทยรสแซ่บ เสริมด้วยทางเลือกกับเมนูจานเด็ดรสชาติจัดจ้านอื่น ๆ หลากหลายรายการ ที่นำมาเสริฟ์ให้กับลูกค้าในรูปแบบอาลาคารท์ (A la carte) และเซตเมนู (Set Menu) ร้านตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับร้าน บาร์บีคิวพลาซ่า ปัจจุบันมีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 22 แห่ง ทั่วประเทศ

      ฌานา (CHARNA) แบรนด์ร้านอาหารที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ที่ชั้น 2 ของศูนย์การค้า สยามเซ็นเตอร์ มีเมนูซิ๊กเนเจอร์เป็นหม้อซุปสมุนไพรที่มีรสชาติเอกลักษณ์กว่า 20 ปี ผสมผสานความใส่ใจในทุกขั้นตอนของการเตรียมและเสิร์ฟอาหารด้วยวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และปลอดภัยจากฟาร์มเพื่อนเกษตรกร พร้อมปรุงรสชาติแบบครบรส อร่อย กินได้ไม่มีเบื่อ ถือเป็นมื้อสมดุลทั้งผักและเนื้อ ในแบบที่ดีต่อใจและดีต่อร่างกาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ของแบรนด์ “Feel Good Food” เพื่อให้อาหารทุกจานและทุกเมนูที่ฌานาเป็นมื้ออาหารที่ผู้บริโภคจะรู้สึกดีต่อทุกๆ คำและทุกๆ จานที่รับประทาน

      สเปซ คิว หรือ SPACE Q แบรนด์ร้านอาหารปิ้งย่างและชาบูน้องใหม่ล่าสุดในเครือของฟู้ดแพชชั่น ที่พัฒนามาจากร้านบาร์บีคิวพลาซ่า ภายใต้คอนเซ็ปท์โดนใจคนเมือง อย่าง “โซเชียล กริลล์” (Social Grill) มุ่งยกระดับประสบการณ์การกินปิ้งย่างและชาบู ด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ออกแบบมาเพื่อให้ชาวโซเชียลได้แชทและแชร์เรื่องราวความสุขในทุกโมเมนต์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย อิ่มอร่อยได้ทุกมื้อกับเมนูอาหารที่หลากหลายทั้งเมนูจานเดี่ยว กับแกล้ม ของหวาน ตลอดจนเมนู ซิกเนเจอร์ดริงค์จากหลากหลายสัญชาติที่รวบรวมมาเอาใจสายปาร์ตี้ที่ชอบพบปะสังสรรค์ ในราคาที่สมเหตุสมผล ประเดิมปักหมุดสาขาแรกที่ เดอะ เทส ทองหล่อ (The Taste Thonglor) คอมมิวนิตี้มอลล์ ใจกลางทองหล่อ ซอย 11 เปิดให้บริการถึงเที่ยงคืนเพื่อเอาใจสายชอบแฮงค์เอาท์ยามดึก

     Red Sun แบรนด์น้องใหม่ล่าสุดในพอร์ทธุรกิจของฟู้ดแพชชั่น เป็นแบรนด์ร้านอาหารสัญชาติเกาหลี ที่มีชื่อเสียงและโด่งดังมากในประเทศเกาหลี มีเมนูที่เป็นที่รู้จัก คือ ต๊อกปกกี่ และข้าวผัดเรดซัน ซึ่งเมนูยอดนิยมนี้เคยคว้ารางวัลแชมป์อันดับ 1 จากสถานีโทรทัศน์เอสบีเอส เครือข่ายสถานีวิทยุและสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ Red Sub เข้ามาเปิดบริการในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในปี 2557 ผ่านระบบแฟรนไชส์ และต่อมาในปี 2562 นี้ ฟู้ดแพชชั่นได้เข้าไปซื้อกิจการของ Red Sun ในประเทศไทย ทำให้ฟู้ดแพชชั่น ได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ใน บริษัท ฟู้ดซัน จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้าน Red Sun ในประเทศไทย ด้วยสัดส่วนหุ้น 74% และทีมผู้บริหารเดิมจะถือหุ้น 26% ซึ่งการเข้าซื้อหุ้น 74% นี้ จะรวมถึงสินทรัพย์ต่างๆ ของฟู้ดซัน ได้แก่ ร้าน Red Sun ที่มีอยู่ 12 สาขาในประเทศไทย และสิทธิ์ในการเปิดและบริหารแฟรนไชส์ Red Sun ในต่างประเทศทั่วโลก ยกเว้น 3 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี จีน และกัมพูชา

     ในปี 2559 หรือภายหลังจากที่บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจอาหารในประเทศมาจนเข้าสู่ปีที่ 29 บริษัทฯ  ได้ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ พร้อมเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่จากเดิม บริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด มาเป็น บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด โดยทำหน้าที่เสมือนเป็นองค์กรหลักในรูปแบบของคอร์เปอเรท (Corporate) ที่ประกอบด้วยหน่วยธุรกิจ (Business Unit) และหน่วยงานปฎิบัติการ (Functional Unit) ย่อยหลายหน่วยงาน มีแบรนด์ร้านอาหารเรือธงสำคัญ (ถือเป็นหน่วยธุรกิจ) ที่อยู่ภายใต้การบริหารของฟู้ดแพชชั่น คือ แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า ซึ่งการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งนี้ถือเป็นปรากฏการณ์และก้าวที่สำคัญของบริษัทสู่เป้าหมายที่ใหญ่ขึ้น นอกจากเพื่อรองรับกลยุทธ์ธุรกิจในเชิงรุกสู่การขยายการเติบโตได้เต็มศักยภาพ พุ่งเป้าไปสู่เป้าหมายสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ก็คือ การดูแลให้ทุกคนมีความสุข โดยมีอาหารเป็นสื่อกลาง

     สำหรับการลงทุนด้านธุรกิจอาหารของบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ในต่างประเทศ บริษัทฯ มีการเปิดจำหน่ายอาหารภายใต้แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า โดยเป็นการร่วมทุนในลักษณะ Joint Venture กับ นักธุรกิจในประเทศ หรือผ่านรูปแบบของแฟรนไชส์ สำหรับประเทศมาเลเซีย มีร้านบาร์บีคิวพลาซ่าเปิดให้บริการตามศูนย์การค้าหลักๆ จำนวนล่าสุดทั้งสิ้น 18 สาขา ในประเทศอินโดนีเซีย มีร้านอาหารบาร์บีคิวพลาซ่าเปิดให้บริการจำนวน 2 สาขา และล่าสุดได้จับมือ จับมือ เอ็กซ์เพรส ฟู้ด กรุ๊ป (Express Food Group หรือ EFG) พันธมิตรยักษ์ใหญ่ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รับสิทธ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ดำเนินธุรกิจร้านบาร์บีคิวพลาซ่าในกัมพูชาแต่เพียงผู้เดียว โดยเปิดให้บริการสาขาแรก เปิดให้บริการสาขาแรกในศูนย์การค้า AEON Mall ในพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในเดือนกรกฎาคม 2560 พร้อมกันนี้ ยังประกาศถึงอีกก้าวสำคัญในประวัติศาตร์ 30 ปี ของฟู้ดแพชชั่น กับการเปิดร้านบาร์บีคิวพลาซ่า ในรูปแบบสแตนด์อโลน (Stand-alone) ครั้งแรกในประเทศกัมพูชา ในเขตพื้นที่ TK Area ของพนมเปญ พร้อมสร้างจุดขายของร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาสแตนด์อโลน   ด้วยห้องสันทนาการสำหรับการสังสรรค์ส่วนตัวและห้องคาราโอเกะ พร้อมบริการตกแต่งพื้นที่ด้วย  ธีมปาร์ตี้ต่างๆ อีกด้วย

    และเพื่อให้การดำเนินงานของร้านอาหารทุกร้าน ทุกสาขา ภายใต้ฟู้ดแพชชั่นได้มีคุณภาพมาตรฐานเป็นหนึ่งเดียวกัน ฟู้ดแพชชั่น ได้ก่อตั้งครัวกลางและศูนย์กลางกระจายสินค้า บนพื้นที่ขนาด 5,000 ตารางเมตร ณ นิคมอุตสาหกรรมนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในปี 2551 เพื่อเป็นศูนย์กลางในการผลิตและกระจายสินค้าทั้งของสด เนื้อสัตว์ ผัก และวัตถุดิบต่างๆ ไปยังร้านอาหารต่างๆ ในเครือทั่วประเทศ นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งผลิตน้ำจิ้มสูตรเด็ดของบาร์บีคิวพลาซ่า เพื่อกระจายไปสาขาต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อให้คงความเป็นรสชาติที่มีมาตรฐานเดียวกัน

    ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั้งในส่วนสำนักงานและร้านอาหารรวมแล้วประมาณ 4,000 คน ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้องค์กรเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ด้วยหลักสูตรอบรมต่างๆ ทั้งจากภายในและภายนอก นอกจากนั้น ฟู้ดแพชชั่น ยังได้เปิดตัวศูนย์การเรียน ฟู้ดแพชชั่น หรือ Food Passion Education Center สถานศึกษาที่เปิดสอนในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ สาขาธุรกิจค้าปลีก และสาขาการตลาด ที่ได้การรับรองวุฒิการศึกษาจากกระทรวงศึกษาธิการ สำหรับพัฒนาความสามารถและยกระดับองค์ความรู้ในเชิงวิชาการของพนักงานภายในและยังเปิดโอกาสให้แก่คนภายนอก ให้สามารถเข้ามาศึกษายังศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ อีกด้วย

    นอกเหนือจากความสำคัญด้านการพัฒนาบุคคลากรของบริษัทฯ แล้ว ในฐานะที่บริษัทฯ เป็นบริษัทฯ ของคนไทย ตั้งอยู่ในประเทศไทย บริหารงานโดยคนไทย จึงเล็งเห็นความสำคัญของการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมควบคู่ไปกับการดำเนินงานทางธุรกิจ ดังนั้น บริษัทฯ จึงกำหนดหนึ่งในพันธกิจสำคัญของบริษัทฯ ด้วยการส่งเสริมให้พนักงานทุกคนมีส่วนร่วมกับบริษัทฯ ในการพัฒนาและให้ความช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การส่งเสริมด้านการศึกษาให้แก่เด็กและเยาวชน การให้ความช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม การส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมที่ดีงามของชาติ การส่งเสริมและรักษาสิ่งแวดล้อม และการให้ความช่วยเหลือเมื่อประเทศประสบภัยทางธรรมชาติ เป็นต้น

Milestone

2530   ก่อตั้งบริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด

เปิดร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาแรก ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

2531   เปิดร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขา 2 ที่ ศูนย์การค้าโรบินสัน รัชดา

2533   เปิดครัวกลางและศูนย์ฝึกอบรมแรกที่ทาวน์เฮาส์กลางสุขุมวิท

2538   ฉลองครบรอบ 9 สาขา (ในวันที่ 9 เดือน 9) เปิดตัวโปรโมชั่นครั้งแรกสำหรับร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

2539   หลังจากเปิดมาได้ปีที่ 9 ก็ได้มีบาร์บีกอน เจ้ามังกรตัวเขียวตัวแทนสัญลักษณ์แบรนด์มาเป็น 1 ในครอบครัวบาร์บีคิวพลาซ่า

2540   เปลี่ยนระบบหัวเตาแบบแกสในร้านมาเป็นระบบไฟฟ้า

2548   เปิดสาขาครบ 50 สาขา

เปิดสาขาแรกที่ประเทศมาเลเซีย ที่ ศูนย์การค้า One Utama เมือง Kuala Lumpur โดยร่วมทุนกับบริษัท ดับเบิ้ลเอ ฟู้ด โฮลดิ้ง จำกัด (W.A.Food Holdings SDN. BHD.)  เพื่อเปิดร้านบาร์บีคิวพลาซ่า ในประเทศมาเลเซีย

2551   เปิดครัวกลางและศูนย์กลางกระจายสินค้า ณ นิคมอุตสาหกรรมนวนคร อ.คลองหลวง  จ.ปทุมธานี มีพื้นที่ขนาด 5,000 ตารางเมตร เพื่อเป็นศูนย์กลางในการกระจายวัตถุดิบไปยังร้านอาหารสาขาต่างๆทั่วประเทศ ด้วยกระบวนการและขั้นตอนการขนส่งที่ได้มาตรฐานระดับสากล

2554   เปลี่ยนโลโก้แบรนด์จุ่มแซ่บฮัทจากเดิมเป็นแบบใหม่

            ก่อสร้างศูนย์ฝึกอบรม บนถนนรัชดาภิเษก จ.กรุงเทพ

2555   ฉลองครบรอบ 25 ปี ของบริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด พร้อมฉลองเปิดสาขาครบ 91 แห่ง ทั่วประเทศ

ปรับโฉมบาร์บีกอนให้ดูทันสมัยขึ้น (Rebranding Bar B Gon)

2556   เปิดครัวกลางและศูนย์กลางกระจายสินค้าในประเทศมาเลเซีย ขนาดพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร เพื่อเป็นศูนย์กลางในการกระจายวัตถุดิบไปยังร้านอาหารสาขา สามารถรองรับฐานการผลิตได้ถึง 20 สาขา

เปิดบาร์บีคิวพลาซ่าสาขาแรกในกรุงจาการ์ต้า ที่ Puri Indra Mall ประเทศอินโดนีเซีย โดยร่วมทุนกับบริษัท การยา มันนา จำกัด (PT. KARYA MANNA)

           เปลี่ยนโลโก้บาร์บีคิวพลาซ่าจากเดิมเป็นแบบใหม่

2557   ฉลองครอบรอบเปิดสาขาบาร์บีคิวพลาซ่าครบ 100 แห่ง

สิงหาคม เปลี่ยนสโลแกนบาร์บีคิวพลาซ่าจาก “อร่อยจริง ตัวจริง เรื่องปิ้งย่าง” เป็น  “ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด”

เปลี่ยนชุด Uniform ของพนักงานใหม่ทั้งหมด เพื่อความสะดวกในการทำงานและทันสมัยเข้ากับภาพลักษณ์ของแบรนด์

 

2558

ตุลาคม  บาร์บีคิวพลาซ่ารับรางวัล Adman Award จากงาน Adman Awards & Symposium 2015 ที่จัดโดย สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย รวม 8 รางวัล แบ่งเป็นรางวัลจากคลิป “The Waiters’ Mom” จำนวน 7 รางวัล ได้แก่

  • Best of Film/ Best of Digital
  • Best of Internet Film
  • Gold Award for BEST CORPORATE / CSR EVENT (NON PRODUCT / NON-COMMERCIAL BASED)
  • Best of VIRAL MARKETING, INCL. VIRAL VIDEO & OTHER VIRAL
  • Gold Award for BEST CORPORATE/CSR PR
  • Gold Award for AD THAT WORKS (EFFECTIVE COMMUNICATION) CATEGORY
  • Silver Award for BEST USE OF VIDEO INCLUDING INTERACTIVE VIDEO

และอีก 1 รางวัล จากภาพยนตร์โฆษณาชุด “Moment of NOW” ได้แก่ Silver Award ประเภทFLIM Category: FAST FOOD OUTLETS, RESTAURANTS, RETAIL STORES

เปิดตัวคาแรคเตอร์ตัวที่สองของบาร์บีคิวพลาซ่า ภายใต้ชื่อ “คามะจัง” เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของการให้

 

2559

กุมภาพันธ์         ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรและเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็นบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด

มีนาคม              รางวัลโฆษณาอันดับ 4 ที่คนไทยเลือกรับชมและแชร์บน YouTube มากที่สุดตลอดปี 2558 ในงาน Youtube Adv Leaderboard 2016 จัดโดย Youtube ประเทศไทย

รางวัล Bronze ประเภท Interactive Lotus (Best use of viral) ในงาน งานมหกรรมโฆษณาแอดเฟสครั้งที่ 19 หรือ ADFEST 2016

คลิป “The Waiters’ Mom” ได้รับรางวัลโฆษณาอันดับ 4 ที่คนไทยเลือกรับชมและแชร์บนYouTube มากที่สุดตลอดปี 2558 ในงาน Youtube Adv Leaderboard 2016 จัดโดย Youtube ประเทศไทย

คลิป “The Waiters’ Mom” ได้รับรางวัล Bronze ประเภท Interactive Lotus (Best use of viral) ในงาน งานมหกรรมโฆษณาแอดเฟสครั้งที่ 19 หรือ ADFEST 2016

พฤษภาคม        รับรางวัล The Best Brand Social Media Viral Campaign จากคลิป “The Waiters’ Mom”  ในงาน Thailand  Zocial Awards 2016 Presented by AIS 4G ADVANCED

 

2560

เมษายน           บริษัท  ฟู้ดแพชชั่น จำกัด แถลงข่าวเซ็นต์สัญญาร่วมธุรกิจกับ เอ็กซ์เพรส ฟู้ด กรุ๊ป (Express Food Group หรือ EFG) พันธมิตรยักษ์ใหญ่ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้ประกอบการร้านอาหารรายใหญ่ที่สุดของประเทศกัมพูชา เพื่อรับสิทธ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ดำเนินธุรกิจร้านบาร์บีคิวพลาซ่าในกัมพูชาแต่เพียงผู้เดียว

ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสำนักคณะกรรมการการอาชีวะศึกษา  จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ และฝึกประสบการณ์วิชาชีพฟู้ดแพชชั่น เปิดสอนหลักสูตรสาขาการจัดการธุรกิจค้าปลีก ด้านงานธุรกิจอาหารและภัตตาคาร ระดับปวช. โดยรับรองวุฒิการศึกษาจากกระทรวงศึกษาธิการ

กรกฎาคม        เปิดให้บริการร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาแรกในศูนย์การค้า AEON Mall ในพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

กันยายน          ฟู้ดแพชชั่นคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยประจำปี 2560 (Best Employer Thailand ) สาขา Best Employer-Thailand เป็นปีแรก จากการสำรวจโดยเอออน ฮิววิท ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ โรงแรมแบงค็อกแมริออท ควีนส์ปาร์ค  กรุงเทพฯ

ตุลาคม           เปิดร้านบาร์บีคิวพลาซ่า ในรูปแบบสแตนด์อโลน (Stand-alone) ครั้งแรกในประเทศกัมพูชา ในเขตพื้นที่ TK Area ของพนมเปญ พร้อมจุดขายพิเศษ ห้องสันทนาการสำหรับการสังสรรค์ส่วนตัวและห้องคาราโอเกะ และบริการตกแต่งพื้นที่ด้วยธีมปาร์ตี้ต่างๆ

 

2561 

สิงหาคม          บาร์บีคิวพลาซ่าได้รับการจัดลำดับให้เป็น สุดยอดแบรนด์บนโลกโซเชียลมีเดีย จากผลการสำรวจ Thailand’s Most Social Power Brand  ที่เก็บข้อมูลจาก Performance ของแบรนด์ที่ทำจริงในช่องทาง Social Media โดยมีการวัดผลใน   4 แพลตฟอร์ม คือ Facebook, Instagram, Twitter และ Youtube งานสำรวจดังกล่าวจัดทำโดยนิตยสาร BrandAge ร่วมด้วย ไวซ์ไซท์ผู้นำการวิเคราะห์ข้อมูล บนโลกโซเชียล

กันยายน          ฟู้ดแพชชั่น ได้รับรางวัลที่สุดแห่งสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561 ( Best of the Best Employers Thailand 2018) จากการประกาศผลรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นประจำปี จัดโดยบริษัท เอออน ฮิววิท ประเทศไทย ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาองค์กรและทรัพยากรบุคคลผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พฤศจิกายน     เปิดแบรนด์ร้านอาหารใหม่ “ฌานา” (CHARNA) ร้านอาหารเพื่อคนรักสุขภาพภายใต้คอนเซ็ปต์ “Full Flavour Healthy Meal” ที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้า สยามเซ็นเตอร์

ฟู้ดแพชชั่น ได้คะแนนเป็นอันดับที่ 1 จากผลการสำรวจ Thailand’s Most Admired Company  หรือสุดยอดองค์กรครองใจผู้บริโภค ประจำปี 2018 จัดโดยนิตยสาร     แบรนด์เอจ เพื่อสำรวจความทแข็งแกร่งของแต่ละองค์กรในมุมมองของผู้บริโภค

ธันวาคม          เปิดแบรนด์ร้านอาหารปิ้งย่างชาบูน้องใหม่ล่าสุด “สเปซ คิว” (SPACE Q) ภายใต้คอนเซ็ปท์โดนใจคนเมือง อย่าง “โซเชียล กริลล์” (Social Grill) ที่ เดอะ เทส ทองหล่อ (The Taste Thonglor) คอมมิวนิตี้มอลล์ ใจกลางทองหล่อ ซอย 11

 

2562

มีนาคม          บาร์บีคิวพลาซ่าคว้าตำแหน่งร้านอาหาร (Chain) ที่น่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคสูงสุดประจำปี ในหมวดธนาคาร ร้านอาหาร ค้าปลีก กลุ่มร้านอาหาร จากการวิจัย Thailand’s Most Admired Brand ประจำปี 2019 จัดโดยนิตยสาร Brandage

แถลงข่าวประกาศเข้าซื้อธุรกิจ Red Sun ในประเทศไทย โดยเข้าไปถือหุ้นใหญ่ 74% ใน บริษัท ฟู้ดซัน จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้าน Red Sun ในประเทศไทย

ฟู้ดแพชชั่น ได้รับรางวัลสุดยอดบริษัทดีเด่นด้านบริหารทรัพยากรบุคคลแห่งภูมิภาคเอเชีย 2019 (Best Companies to work for in Asia 2019) จำกัด สำหรับกิจกรรมดังกล่าว จัดโดย HR Asia Magazine นิตยสารด้านทรัพยากรบุคคลชั้นนำของทวีปเอเชีย ณ โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ กรุงเทพ

 

พฤศจิกายน     ฟู้ดแพชชั่น ได้คะแนนเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่ม “ร้านอาหาร” จากผลการสำรวจ Thailand’s Most Admired Company  หรือสุดยอดองค์กรครองใจผู้บริโภค ประจำปี 2562 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งผลสำรวจดังกล่าว จัดโดยนิตยสารแบรนด์เอจ เพื่อสำรวจความทแข็งแกร่งของแต่ละองค์กรในมุมมองของผู้บริโภค